Tháng 5 năm 2019 cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng vì tâm
thư của một tiến sĩ trẻ sắp chết vì ung thư. Mạng xã hội Việt Nam chia sẻ cũng
nhiều.
20 ngày ở Trung Quốc, ngoài nghiên cứu về dược liệu thì tôi nghiên
cứu về ẩm thực và ăn đủ các loại. Ăn kiểu họ 20 ngày thì sợ và có cảm giác cơ
thể rất nặng nề. Về Việt Nam xét nghiệm máu thì mỡ máu tăng.
Không có gì khó hiểu khi đại dịch ung thư hoành hành ở Trung Quốc.
Nhưng điều khiến mỗi năm có 4,5-5 triệu người Trung Quốc chết vì
ung thư, có lẽ là do cách ăn. Họ thích ăn nướng và xào. Cái gì cũng ngập trong
mỡ. Họ ăn rất nhiều thịt. Ăn ngập mặt. Ăn lung tung lộn xộn đủ các loại thực
phẩm từ rừng xuống biển. Ăn uống lung tung nhiều loại một lúc dễ khiến đường
tiêu hoá tẩu hoả nhập ma, cơ thể ko dung nạp đc mà bị loạn.
Môi trường của họ khá hơn ta, nhưng họ đã ô nhiễm không khí giống
ta mấy chục năm rồi, nên giờ là lúc họ trả giá. Ở Thượng Hải cứ 100 phụ nữ thì
có 1 ung thư. Một con số đúng là kinh hồn, tỷ lệ ngang với nấm ngứa.
Trong khi ở các tỉnh, tp giàu có của TQ đang kiểm soát gắt gao hoá
chất, thực phẩm, môi trường, bởi họ nhận ra tác hại khủng khiếp, thì chúng ta
giờ mới mò mẫm và vẫn mù mịt thông tin, và đang sống trong hoàn cảnh ung thư
bủa vây...
Chúng ta hãy làm những điều sau để tránh chết ung thư nhiều như
Trung Quốc:
1. Ăn sạch: Phải kiểm soát dc đồ ăn. Ko dc ăn đồ lung tung ko rõ
nguồn gốc. Nếu buộc phải lựa chọn giữa cá và thịt thì nên chọn cá. Nếu buộc
phải chọn thịt và rau, thì nên chọn thịt. Con vật có lá gan thải độc nên còn
đỡ, chứ ăn rau thì xơi thuốc sâu trực tiếp vào mồm.
Nên ăn nhiều rau củ quả để tăng chất xơ chống oxi hoá. Nếu ko rõ
nguồn gốc thì tuyệt đối ko xơi rau cải, đỗ đũa, dưa leo dưa chuột... Rau cải
nếu ko trồng trong nhà lưới thì sâu bướm kéo đến như chảy hội, ko phun thuốc nó
xơi sạch. Tối trước phun thuốc sáng hôm sau quả dưa bằng cái đũa đã to bằng cổ
tay. Ko nên ăn măng chua cũng như các loại dưa cà muối...
2. Uống sạch: nước uống hàng ngày, nên phải tuân thủ sạch tuyệt
đối. Đừng tin bọn nước máy. Phải lọc bằng máy xịn.
3. Ở: Môi trường là quan trọng nhất, vì chúng ta ko thể ngừng thở.
Bạn ngồi cafe vỉa hè thủ đô một lúc mà xem, bụi kín mặt bàn. Đủ các loại khí
thải, bụi tinh vào phổi thì chỉ có chết sớm. Cứ xem các làng quanh nhà máy xi
măng, sắt thép thì biết, chết ung thư như ngả rạ. Ở Kinh Môn (Hải Dương), xã
Hoàng Thạch chết cả ngàn người vì ung thư, bởi hít thở bụi xi măng mấy chục năm
nay.
Mình ko tin phong thuỷ mê tín nhưng tin phong thuỷ khoa học. Chỗ
nào có tia xạ (tia đất) cũng bệnh tật ung thư nhiều. Có chuyên gia phong thuỷ
chỉ cho mình một bí quyết: Cứ chỗ nào cây cối tốt tươi thì ở. Chỗ nào dù đất
màu mỡ nhưng cây èo uột xơ xác thì tránh xa.
Sống và làm việc ở môi trường trong lành là tốt nhất. Không thì ít
ra phải lọc không khí trước khi cho nó vào phổi bằng khẩu trang khi đi đường.
Mua cái máy lọc không khí đặt trong phòng ngủ để có dc giấc ngủ sạch.
4. Tăng sức đề kháng: Sức đề kháng tốt thì bệnh tật tiêu tán, kể cả
ung thư. Thế giới giờ mới rút ra bài học, là phải tăng sức đề kháng để đẩy lùi
ung thư. Muốn phòng bệnh đơn giản nhất thì tập thể dục để cơ thể khoẻ mạnh,
sinh hoạt khoa học, tinh thần vui tươi.
5. Dùng thảo dược: Có vô số loại thảo dược giải độc tố tích tụ
trong có thể, tăng sức đề kháng, chống dc nhiều bệnh, kể cả giúp ngừa ung thư.
Những cây cỏ rẻ tiền như Giảo cổ lam, Hoàng Kỳ, đùm đũm, cựa gà, dứa rừng, linh
chi, mã đề, đảng sâm... hay cao cấp như tam thất, nấm lim, thiên ma, sâm... Nên
dùng những thứ này thay nước hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng
cường thể lực, tăng sức khoẻ cho gan. Lá gan mà khoẻ thì bệnh tật tiêu tán hết.
Khi đã cẩn thận như trên, mà vẫn dính K, thì coi như số giời định.
Di truyền và đột biến gen, lỗi tế bào gây K vẫn chiếm số lượng có thể đến vài
chục phần trăm mà.
Cứ 10 người nhìn thấy bài viết này mà chia sẻ thì sẽ ít nhất cứu
được 1 người, tôi đã làm phần việc của mình, còn bạn thì sao?
Nguồn: Nhà Báo Phạm Dương Phan Ngọc Minh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét